KỶ NIỆM VỚI NS NGUYỄN ĐỨC

Logo vannghe

2 Phan Ni Tan 1CHÚT KỶ NIỆM

VỚI NS NGUYỄN ĐỨC

– Phan Ni Tấn

Tôi quen biết nhạc sĩ Nguyễn Đức tính đến nay cũng ngót 20 năm. Khởi đầu sự quen biết này cũng khá thú vị. Số là một hôm đang ăn cơm tôi nhận được một cú phone mà đến nay tôi vẫn nhớ hoài.

– Alô ! (giọng khàn đục của một ông già miền Nam)

– Alô! Dạ, ai đó (tôi đáp)

– Dạ (ổng dạ), tôi là Nguyễn Đức. Vui lòng cho tôi nói chuyện với nhạc sĩ Phan Ni Tấn.

– Dạ, tôi đây. Xin hỏi ông là… Nguyễn Đức nào ? Thưa… có việc gì không ?

– Dạ, tôi là nhạc sĩ Nguyễn Đức, người sáng lập Ban Việt Nhi ở Sài Gòn trước 75…

– A ! Chào nhạc sĩ. Tôi nghe danh nhạc sĩ Nguyễn Đức trước 75, hồi còn ở trong nước lận. Hân hạnh được quen biết anh. Mà sao anh biết số phone của tôi vậy anh ?

2 Ng Duc 1 Thì ông Phúc cho. Tuần rồi ông nhà văn Lê Văn Phúc bên Washington, D.C gọi tôi nói về các văn nghệ sĩ ở Toronto, trong đó có nhắc đến tên anh.Tôi có xin số phone của anh để liên lạc. Cuối tuần này rảnh không ? Mời anh ghé nhà tôi chơi.

– (…)

– Nè. Nhớ mang theo bản nhạc Lý Con Sáo Bạc Liêu của anh cho tôi xin nghen. (Giọng tuệch toạc, thân tình, trở nên sôi nổi). Bạc Liêu là quê tôi mà. Anh có sẵn viết đó không ? Địa chỉ nhà tôi nè…

Nói là nhà chớ thật ra vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Đức sống trong một khu nhà già, cách chỗ tôi ở khoảng 15 phút lái xe. Lần đầu tiên tôi tới gặp lúc anh đang chăm sóc cho chị X, vợ anh. Anh tâm sự tôi mới biết chị bị bệnh sưng chân, thấp khớp kinh niên, lại thêm chứng thần kinh tọa và áp huyết cao. Nhìn cảnh hai ông bà già lụm cụm, nương tựa nhau sống trong một căn phòng sơ sịa, chật hẹp mà thương. Trong hoàn cảnh về chiều, lẽ ra họ đáng được sống an nhàn, hưởng hạnh phúc, vì anh đã cống hiến suốt đời mình cho sự nghiệp đào tạo ca sĩ cho nền âm nhạc Việt Nam từ thời trong nước ra tới hải ngoại.2 Ng Duc

Nhưng trớ trêu thay, về vật chất họ lại chịu sự thiệt thòi, thiếu may mắn. Dù vậy, tánh tình hiền hòa, hiếu khách rất miền Nam của nhạc sĩ Nguyễn Đức luôn luôn tạo cho anh một sự tự tin, một phong cách đứng thẳng, một sức mạnh đề kháng trong cơ thể đang hao mòn, ọp ẹp của anh. Con người này vốn yêu đời nồng nàn, an nhiên và tận tình.

Ra hải ngoại, định cư tại Toronto năm 1991, được sự khuyến khích của cộng đồng người Việt tại thủ phủ này, năm 1993 anh lại hăng hái tiếp tục mở lớp dạy nhạc.

Nhớ có lần tôi tới thăm vợ chồng anh, lại gặp anh đang dìu chị ngồi lên ghế nhìn ra ngoài cửa sổ cho khuây khỏa tinh thần, trong khi ở góc đằng kia có một cô bé đang tập hát. Nhìn đôi môi tròn vo đang hồn nhiên luyện giọng gợi tôi nhớ những mầm non trong Ban Việt Nhi ngày xưa do nhạc sĩ Nguyễn Đức thành lập ở Sài Gòn, nay đã thành danh. Từ Hoàng Oanh, Kim Loan, Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Phương Hoài Tâm, Phương Hồng Hạnh, Phương Hồng Ngọc (từ thời trong nước), cho đến Phương Diễm Hạnh, Phương Thảo Ngọc, Phương Minh Nguyệt, 9 Ng Duc 3Tường Vi, Tuấn Tài, Từ Lê, Xuân Uyên… (ở ngoài nước).

Tôi không phải là phóng viên hay nhà báo gì, nhưng lúc vui miệng tôi hỏi cách thức đào tạo ca sĩ ra sao thì anh cho biết :

“Tôi thích đào tạo những người chưa biết hát, chưa biết gì về âm nhạc. Phương pháp đào tạo một ca sĩ của tôi đòi hỏi, trước hết là cách phát âm cho chuẩn, cho thật đúng. (Nhạc sĩ Nguyễn Đức trở nên sôi nổi, hát) Cuộc đời vẫn đẹp sao. Tình yêu vẫn đẹp sao. Dù đạn bom man rợ thét gào… Ngừng hát, chồm người tới anh cao giọng vui tươi : Cuộc là C thì hát là Cuộc chớ không thể hát Cuột được; cũng như Tình yêu không thể hát Tìn yêu. Hát chữ Thét gào là T...”

Nhạc sĩ tiếp : “Để thu hút cảm quan của người nghe, tôi đã ra sức hướng dẫn ca sĩ học về ký âm pháp để tối thiểu phải biết về nốt nhạc, về trường canh để giữ nhịp cho thật đúng…”

Tôi hỏi tiếp tại sao gọi là “lò Nguyễn Đức”, anh cười nói vì phụ huynh của các em học hát thích cách dạy của tôi nên họ vui miệng gọi vậy”.

Có lần, ca sĩ Hoàng Lợi mời nhạc sĩ Nguyễn Đức, họa sĩ Hoàng Đức, ca sĩ Nhất Duy và tôi tới club Đêm Màu Hồng nghe nhạc, lai rai vài sợi. Lúc cụng ly, tôi mới phục tửu lượng của anh Nguyễn Đức. Ngần ấy tuổi đời mà nốc rượu như nước lã. Anh không phải là con sâu rượu, cũng không phải là đệ tử của Lưu Linh, nhưng ai qua mặt anh về lượng tửu e cũng khó. Cụng ly bạn bè cùng bàn xong, anh lướt qua mấy bàn khác cụng tiếp với các bạn trẻ. Tay cầm ly rượu, vừa đi anh vừa nhún nhảy theo điệu nhạc kích động yêu đời làm tôi nhớ  cái hồi tôi còn độc thân, nhất là cái thời ở lính nhậu nhẹt sanh tử lửa; một mình tôi, nếu không nốc cạn 24 chai bia 33 hoặc 16 chai bia con cọp thì cũng cưa ngã nguyên chai Whisky Ông Già Chống Gậy (Johnny Walker). 2 Phan Ni Tan 2Cái thuở ngang tàng, hống hách không giống ai đó không còn nữa.

Bẳng đi một thời gian không liên lạc, tôi nghe anh đưa chị về Việt Nam rồi được tin chị qua đời. Tại Hội Chợ Tết Ất Mùi năm rồi do cộng đồng người Việt North York tổ chức, tôi lại gặp anh và họa sĩ Hoàng Đức. Đó là lần cuối cùng tôi gặp anh cho đến khi nghe tin anh về Việt Nam khoảng một tháng sau thì anh mất.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức tên thật là Nguyễn Đại Đức, sanh năm 1930 tại Bạc Liêu. Mất ngày 25 tháng 05 năm 2015 tại Sài Gòn. Linh cửu hỏa táng tại Trung Tâm Bình Hưng Hòa. Hưởng thọ 86 tuổi.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức mất đi để lại niềm thương tiếc cho gia đình nói riêng và cho người Việt trong và ngoài nước nói chung. (theo Phan Ni Tấn)

Trang tưởng niệm NS Nguyễn Đức

Mời quý vị xem trang tưởng niệm Nhạc sĩ Nguyễn Đức (1930-2015), người Thầy đã đào tạo nhiều ca sĩ thành danh cho tân nhạc Việt Nam trước 1975: (theo Phan Anh Dũng -Richmond, Virginia USA)

http://cothommagazine.com/index.php?option=com_content&task=view&id=1244&Itemid=47

Nguyễn Toàn chuyển tiếp

NS Ng Duc 2VĨNH BIỆT NHẠC SỸ NGUYỄN ĐỨC

28-5, linh cữu của nhạc sĩ Nguyễn Đức đã được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Ông mất ngày 25-5 do bệnh già, hưởng thọ 86 tuổi.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức là thầy của nhiều ca sĩ hiện đang định cư tại Mỹ. Họ được ông đào tạo từ khi còn rất trẻ. Ông cũng là người đứng ra thành lập Ban Việt Nhi và Rạng Đông, chuyên sáng tác những ca khúc tuổi cắp sách đến trường để các học trò trình diễn.

Nghệ sĩ Tú Trinh, người đến viếng đám tang của nhạc sĩ Nguyễn Đức đã cho biết các ca sĩ là học trò của ông gồm : Hoàng Oanh, Phương Hoài Tâm, Phương Hồng Hạnh, Thanh Lan, Kim Loan, Thanh Phong, Bích Thủy, Hồng Điệp, Phương Hồng Quế, Phương Hồng Ngọc, Quốc Dũng, Xuân Kiều,… Cho đến ngày nay, một số học trò của ông vẫn còn được khán giả yêu mến.

9 Ng Duc

Tang lễ của nhạc sĩ Nguyễn Đức tổ chức tại chùa Long Hoa (số 44 đường Trần Minh Quyền, Quận 10). Trong những ngày qua, đông đảo khán giả mộ điệu và các đồng nghiệp, học trò, đến thắp hương tiễn biệt người nhạc sĩ tài hoa có công góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho làng nhạc Việt và nhiều người trong số họ không phụ lòng thầy, tỏa sáng trên con đường nghệ thuật. (Nguồn: nguoilao dong – 28/5/2015)

Nhạc Sỹ Nguyễn Đức :  https://youtu.be/3P-eKvTbFvUp

Xuân Mai chuyển tiếp

9-ns-thanh-binh-1NHỚ ĐÁM TANG

NS THANH BÌNH… BUỒN !

(1932 – 2014)

Một năm sau ngày mất, 23/5/2014 xin thắp nén nhang và nguyện cầu cho hương hồn nhạc sĩ Thanh Bình nghìn thu an nghỉ chốn vĩnh hằng.

Nhìn lại đám tang hiu quạnh của nhạc sĩ “Tình lỡ”

Ca khúc “Tình lỡ” nổi tiếng bao nhiêu, thì đám tang của nhạc sĩ sáng tác lại lặng lẽ và hiu quạnh bấy nhiêu.

Bởi showbiz Việt những ngày qua luôn có những scandal của nghệ sĩ trong giới để trở thành tiêu điểm đáng quan tâm, nên có lẽ thông tin nhạc sĩ Tình lỡ đột ngột qua đời ở tuổi 82 vào ngày 23/5/2014 cũng sớm bị nhiều người lãng quên.

Tuy nhiên, đối với những ai yêu thích ca khúc Tình lỡ với những giai điệu đẹp buồn như: “Thôi rồi còn chi đâu anh ơi. Có còn lại chăng dư âm thôi. Trong cơn thương đau men đắng môi…”, thì sự ra đi này để lại biết bao ngậm ngùi và tiếc thương.

Thực tế, ca khúc Tình lỡ do nhiều ca sĩ Việt thể hiện đã nổi tiếng và quen thuộc đến 9-ns-thanh-binh-3mức chạm vào tận tâm can của nhiều người yêu nhạc từ lâu, nhưng mấy ai biết rằng, mãi cho đến khi ca sĩ Ánh Tuyết có bài viết về cuộc đời ông, trước lần tổ chức đêm nhạc quyên góp giúp đỡ ông vào đầu tháng 1 năm 2014, thì nhiều người mới biết đến cái tên nhạc sĩ Thanh Bình.

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhạc sĩ Thanh Bình chỉ vỏn vẹn có 7 bài hát, nhưng theo ca sĩ Ánh Tuyết thì: “Bấy nhiêu bài hát ấy đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người mộ điệu. Tuy nhiên, cái kết cho cuộc đời ông thì lại nhạt nhẽo như những ca từ trong Tình lỡ”.

Nhạc sĩ Thanh Bình tên thật là Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1932, quê ở Bắc Ninh. Ông mồ côi mẹ từ năm 10 tuổi, cha cũng mất sau đó vài năm. Nhà có 4 anh chị em nhưng 2 người đã mất, ông còn một cô em kế sống ở Pháp nhưng đến nay không có liên lạc. Trước cuộc đời đời phiêu bạc nay đây mai đó, ông đã làm đủ thứ nghề để sống như: 9-ns-thanh-binh-2Viết tiểu thuyết, viết báo hay bán hủ tiếu dạo, nhưng cái nghèo vẫn cứ đeo bám ông.

Đến khi trưởng thành, nhạc sĩ Thanh Bình được khen ngợi là một chàng trai hào hoa, phong nhã. Tuy nhiên, chuyện tình của ông lại lắm chia ly và nước mắt. Được biết, ca khúc Tình lỡ chính là câu chuyện tình mà ông viết cho chính mình, khi duyên tình với người con gái Hải Phòng không kéo dài được bao lâu, vì cô gái bị gia đình ép lấy chồng, khiến ông phải thốt lên bằng những lời ca da diết : “Thôi rồi, còn chi đâu em ơ ! Có còn lại chăng dư âm thôi. Trong cơn thương đau men đắng môi…”.

Sau này, ông cưới được một người vợ rất xinh đẹp và cả hai có với nhau một cô con gái tên Mộng Ngọc. Nhưng cuộc sống hôn nhân của ông một lần nữa lại như “Tình lỡ” khi vợ bất ngờ bỏ nhà đi khi con gái mới lên 3 tuổi. Từ một gia đình nhỏ hạnh phúc, ông bỗng chốc gắn liền với cuộc đời “gà trống nuôi con” với bao khó khăn.

Khi cô con gái Mộng Ngọc có chồng Việt kiều, nhiều người cứ ngỡ cuộc sống của nhạc sĩ Thanh Bình sẽ đỡ vất vã hơn. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau đó, Mộng Ngọc dính vào con đường lao lý, phải lãnh án tù 4 năm. Khi con gái đi tù thì cũng là lúc đứa con rể quay lưng lại với ông. Chẳng ai tin rằng, một ông già 80 tuổi như nhạc sĩ Tình lỡ lại có lúc bị bỏ rơi ở bến xe, đành phải sống với cuộc đời người ăn xin ở đó suốt 3 tuần liền. 9-ns-thanh-binh-4Mãi đến khi Công an quận Bình Thạnh tới đưa ông về trại dương lão thì mới nhận ra nhạc sĩ Tình lỡ và đưa ông về ở với cháu gái (là con ruột của chị nhạc sĩ Thanh Bình).

Về ở với các cháu, nhưng nhạc sĩ Thanh Bình luôn mặc cảm vì sợ là gánh nặng của các cháu khi họ đều đi làm công nhân và đi làm thuê. Biết về hoàn cảnh khốn khó của nhạc sĩ Thanh Bình, ca sĩ Ánh Tuyết đã đứng ra tổ chức đêm nhạc để tặng ông, toàn bộ số tiền bán vé khoảng 230 triệu cũng được trao tặng để ông dưỡng già.

Trong đêm nhạc đầu tiên cũng là cuối cùng của đời mình vào đầu tháng 1/2014, ông xúc động nói với Ánh Tuyết : “Cả đời tôi chưa bao giờ được ngồi xem đêm nhạc của mình như thế. Bây giờ có chết tôi cũng mãn nguyện rồi !”.

Vào những năm tháng cuối đời, nhạc sĩ Thanh Bình sống với các cháu trong gian nhà đơn sơ, nhưng ông ít khi nhắc lại quá khứ với ai. Niềm mong mỏi lớn nhất trong cuộc đời của ông là được đi gặp lại cô con gái đang phải chịu án tù, nhưng giờ chỉ còn là 9-ns-thanh-binh-5lỗi hẹn.

Sau một thời gian không thể chống chọi lại bệnh tật, nhạc sĩ Thanh Bình đã ra đi vào lúc 4 giờ 10 phút ngày 23/5/2014, hưởng thọ 82 tuổi.

Nếu trong những ngày cuối đời, người được nhạc sĩ Thanh Bình chịu chia sẻ về cuộc đời mình nhất là ca sĩ Ánh Tuyết, thì đến lúc nhạc sĩ ra đi, chính nữ ca sĩ cũng là người túc trực thường xuyên ở bên để giảm bớt sự quạnh hiu cho số phận một nhạc sĩ nghèo.

Ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ, dù chị đã mở 2 sổ tiết kiệm do ông đứng tên sau đêm nhạc hồi đầu năm 2014, nhưng vì ông mất đột ngột nên chỉ duy nhất có con gái mới được quyền thừa kế. Vì không thể rút tiền ra được nên gia đình không đủ điều kiện để tổ chức cho ông một lễ tang đàng hoàng hơn, đành xin một chiếc quan tài hình lục giác ở chùa để nhạc sĩ an nghỉ về với thế giới bên kia.

CS Le QuyenĐược biết, ca sĩ Ánh Tuyết cũng tích cực vận động bạn bè và người thân cùng chung tay ủng hộ lễ tang của nhạc sĩ Thanh Bình, nhưng số tiền dường như vẫn chưa đủ để tổ chức hoàn tất lễ tang. Đúng như nhiều người nói, cuộc đời ông không hề “thanh bình” như tên gọi. Nếu những giai điệu và ca từ của bài Tình lỡ nổi tiếng bao nhiêu, thì đám tang của nhạc sĩ sáng tác lại lặng lẽ và hiu quạnh bấy nhiêu. Vỏn vẹn chỉ mấy người thân túc trực, cùng với ca sĩ Ánh Tuyết có mặt thường xuyên, thì hiếm hoi lắm mới có vài nghệ sĩ thân thiết và đồng cảm đến viếng đám tang của nhạc sĩ Thanh Bình.

Cũng là nhạc sĩ, cũng có sáng tác để đời được nhiều danh ca trình diễn, nhưng tang lễ của nhạc sĩ Thanh Bình quạnh hiu và buồn đến nao lòng. Có dịp chứng kiến đám tang nghèo, buồn và hiu quạnh của nhạc sĩ Tình lỡ, người ta mới càng xót xa cho cuộc đời của ông, nó không hề “thanh bình” như tên gọi. (theo Hà Nhuận Nam)

Xin mời nghe lại : Tình Lỡ ~ Lệ Quyên

Yên Huỳnh chuyển tiếp

NS Tam Anh 1NHẠC SĨ TÂM ANH

(1948-2006)

Nhạc sĩ Tâm Anh tên thật la Trần Công Tâm sinh tại Sài gòn vào ngày 29/07/1948. (niên trưởng Khóa đầu tiên của Trường Kỹ-thuật Vĩnh-Long). Tâm Anh đã từ-giã cõi đời ngày 18/6/2006

NS Tâm Anh đã thành lập ban kích động nhạc trình diễn hằng đêm tại các phòng trà vũ trường và đồng thơi tham gia sáng tác. NS Tâm Anh đánh dấu bước đầu của sự thành công trong âm nhạc nghệ thuật qua bài “PHỐ ĐÊM” vào cuối năm 1968.

Qua cảm hứng của bài PHỐ ĐÊM” tiếp liền nhạc phẩm “TRÁI MỘNG TẦM TAY” đã lên ngôi và được nhạc sĩ Nguyễn Đức chuyên đào tạo danh ca đã ghi bút như sau : “… Cuộc đời đào tạo ca sĩ của tôi chỉ thích một số nhạc sĩ sáng tác chuyển hướng. Trong số này có nhạc sĩ trẻ tuổi Tâm Anh. Nhạc sĩ Tâm Anh vừa qua một ngõ rẽ của nghệ thuật có chiều sâu hơn chiều rộng…” 1969, trong dịp đưa Phương Hồng Quế lần đầu tiên trình bày nhạc phẩm “Phó Đêm” trên các phương tiện truyền thông bấy giờ..

Dưới đèn mờ giăng giăng giữa “PHỐ ĐÊM” đã dệt thành “ƯỚC VỌNG” của “NHỮNG CHUYỆN TÌNH nào là KHÔNG SUY TƯ, KHÔNG DĨ VÃNG, KHÔNG ĐAM MÊ, KHÔNG HỐI TIẾC và cũng KHÔNG ĐOẠN KẾT”. “CHUYỆN TÌNH MONG MANH” nên “NẾU AI THƯƠNG AI” và ai đó khi ” ĐỐI DIỆN NGƯỜI TÌNH”, hãy coi CHUYỆN TÌNH YÊU “NHƯ MỘT GIẤC MƠ” dù biết rằng “MỘT LẦN YÊU VẠN LẦN SẦU” của ” LỆ TÌNH “…

NS Tam Anh 2Song song với việc sáng tác, nhạc sĩ Tâm Anh đến hợp tác với nhóm “Tuấn Khanh” qua “Tuyển Ca Thế Hệ” thực hiện chương trình và phát hành băng đĩa nhạc nhưng kết quả có phần giới hạn. Niềm hăng say vì nghệ thuật đã thôi thúc người nhạc sĩ trẻ đứng ra quy tụ bạn bè thành lập nhóm “NGHỆ THUẬT”. Với nhiệt tâm làm việc quên mệt mỏi của ca nhân cùng với sự cộng tác tích cực của cộng sự viên “Trung tâm Âm Nhạc Nghệ Thuật” đã cho đứa con đầu lòng chào  đời thành công vào cuối Thu 1970 qua chương trình với chủ đề “NHỮNG CHUYỆN TÌNH KHÔNG ĐOẠN KẾT”.

Nhạc sĩ Tâm Anh ngưng sáng tác trước tháng 4/1975 với lời dặn “KHI TÔI CHẾT” của một thực tại rất chắc chắn vì biết mình rằng “GIẤC MƠ KHÔNG ĐẾN HAI LẦN” dù là “TÌNH MỘNG” mà “CÕI VĨNH HẰNG” đã đón người nhạc sĩ “NHỮNG CHUYỆN TÌNH….” vào cuộc đời “Miên Viễn” vào ngày 17/6/2006.

Nghe một số ca khúc của Tâm Anh :

Elvis Phương Nửa bước đường tình

Hoàng Lan Phố đêm

Khánh Hà Chuyện tình không suy tư Lệ Tình

Tâm Đoan Chuyện tình không đoạn kết

Lan Hương chuyển tiếp

Logo thu gian

– Những ca khúc nhạc vàng hay nhất – Tiếng hát danh ca (1:55’)

https://youtu.be/Vy_zeEx2bJ0CS Thanh Thuy 2

Danh mục : 1. Một Chuyến Bay Đêm – Thanh Thúy – 2. Những Đốm Mắt Hỏa Châu – Giao Linh – 3. Nỗi Buồn Gác Trọ – Phương Dung – 4. Chuyến Tàu Hoàng Hôn – Thanh Tuyền – 5. Chuyến Đò Vĩ Tuyến – Phương Oanh – 6. Tàu Đêm Năm Cũ – Thanh Thúy – 7. Tha La Xóm Đạo – Giao Linh – 8. Những Đồi Hoa Sim – Phương Dung – 9. Chiều Mưa Biên Giới – Thanh Tuyền – 10. Một Người Đi – Hoàng Oanh

11- Nửa Đêm Ngoài Phố – Thanh Thúy – 12. Sầu Lẻ Bóng – Giao Linh – 13. Tạ Từ Trong Đêm – Phương Dung – 14. Nỗi Buồn Hoa Phượng – Thanh Tuyền – 15. Trộm Nhìn Nhau – Hoàng Oanh – 16. Giờ Này Anh Ở Đâu – Thanh Thúy – 17. Chuyện Tình Người Đan Áo – Giao Linh – 18. Biển Mặn – Phương Dung – 19. Lẻ Bóng – Thanh Tuyền – 20. Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gãy – Hoàng Oanh.

– Những tình khúc vượt thời gian

Phần 1 : https://www.youtube.com/playlist?list=PL61C588B26B4A9876

Phần 1 :https://www.youtube.com/playlist?list=PL7925F40213272DF5

Hai quanDÒNG NHẠC “CHÚNG MÌNH 3 ĐỨA”

http://chiasenhac.com/…/chung-minh-ba-dua~duy-khanh~1483400… (Duy Khánh)

http://youtu.be/rDEZqpBTEyY

(Trường Thanh – Elvis Phương – Tùng Giang)

http://youtu.be/YSgO5i78s_A

(Mạnh Quỳnh – Mạnh Đình – Trường Vũ)

https://youtu.be/xbg6kKyDjz8 (Mạnh Quỳnh, Tuấn Vũ, Đặng Thế Luân)

http://youtu.be/__9t-irjw9c (Đan Nguyên

)http://nhacso.net/nghe-…/chung-minh-ba-dua.X1pWUEdWbA==.html (Thanh Thúy)

Quế Phượng chuyển tiếp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: