VĨNH BIỆT GIANG TỬ

Logo su kien 2

Tr phan uu 4CHIA BUỒN

Nhận được tin buồn

Ca sĩ GIANG TỬ

tức Stephano Nguyễn Văn Giang

Vừa được Chúa gọi về lúc 3:35AM ngày 16 tháng 9 năm 2014 (Nhằm ngày 23 tháng Tám năm Giáp Ngọ) tại Bệnh Viện LBJ Houston, Texas. Hưởng thọ 70 tuổi. Trước sự đau buồn và mất mát lớn lao nầy, chúng tôi xin chia buồn cùng tang quyến người quá cố. Nguyện cầu Xin Thiên Chúa sớm đua Linh Hồn Stephano Giang Tử sớm về hưởng nhan thánh Chúa.

TM. Nhóm thân hữu Ký Giả Điện Ảnh Tân Nhạc (Nam VN)

Nguyễn Việt – Nguyễn Toàn – Tương Giang

10 Giang Tu 2PHÚT CUỐI CÙNG

CỦA CA SĨ GIANG TỬ

https://www.youtube.com/watch?v=P2gji8O0eJs&feature=youtu.be

Như tin chia buồn ở trang nhà hôm 17/9/2014. Vào buổi chiều ngày 16/9/2014, một buổi chiều ảm đạm mưa dông, Nam Ca Sĩ Giang Tử đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 15 giờ 34 phút tại bệnh viện Lyndon Baines Johnson, Houston, Texas.

Quanh giường bệnh của ông vào phút lâm chung có mặt đầy đủ vợ, con gái, chị em, các cháu cùng một số bạn bè thân hữu thân cận.

Căn bệnh ung thư của ông đã được phát giác và điều trị cách đây một năm, tưởng chừng đã được cứu chữa nhưng bổng dưng tái phát đột ngột và lan rộng trong cơ thể. Sau một thời gian ngắn ngủi nằm viện, ông đã được gọi về nước Chúa, sau khi đã được cha đạo làm các phép bí tích xức dầu và đọc kinh cầu nguyện từ lúc 2h chiều. Sự ra đi vĩnh viễn của nam ca sĩ Giang Tử đã để lại cho những người yêu tiếng hát trầm ấm trữ tình của ông một niềm tiếc thương vô hạn và cũng là một mất mát lớn lao cho dòng nhạc trữ tình Việt Nam, đặc biệt sẽ không ai quên được tiếng hát của ông qua các bài hát Căn Nhà Màu Tím, Giọt Buồn Không Tên, Kẻ ở miền xa…. Xin thêm một lần nữa chia buồn cùng gia đình ông và nguyện cầu Linh Hồn ông sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Nguyễn Việt chuyển tiếp

10 Giang Tu 3– Nghe lại những ca khúc hay nhất của Giang Tử (1:05’)

http://youtu.be/S8lrOWzUYOA

– Tập liên khúc của Giang Tử

Liên Khúc Ca Sĩ Giang Tử V2 Hnc – Nhạc Tiền Chiến – Nhạc Tiền Chiến

Những Ca Khúc Hay Nhất Của Giang Tử [ Full Hd ]

Giang Tu _yeu Nguoi Linh Chien

Giọt Buồn Không Tên +Thành Phố Sau Lưng – Giang Tử, Phương Hồng Quế.

http://youtu.be/1v6auJ-TtiQ

– Căn Nhà Màu Tím (Hoài Linh) – Giáng Thu & Giang Tử

http://youtu.be/owgQltXSCkc

10 Giang Tu 1TIỂU SỬ CA SĨ GIANG TỬ

Giang Tử tên thật là Nguyễn Văn Giang, lý do có nghệ danh Giang Tử là tại vì bản tính thích phiêu bạt giang hồ lãng tử, thích rày đây mai đó, cuộc sống sôi động kg thích ngồi một chổ từ nhỏ, sau đó phát hiện mình có khả năng ca hát nên nghĩ phải có một nghệ danh nên tự tìm cho mình một nghệ danh, chú lấy tự cụm từ Giang hồ lãng tử, lấy chử đầu là thêm chử Tử vào là “Giang Tử”

Năm 2007 đã được mời qua Mỹ trình diễn,lúc đó chú đã quan sát đời sống âm nhạc ở Mỹ và nhận thấy rất nhộn nhịp nên năm 2009 được con gái bảo lãnh qua Mỹ chú quyết định tiếp tục con đường ca hát, đến tháng 6 năm 2011 sau hơn 1 năm rưởi hoạt động ca hát ở Mỹ vẫn đúng nghệ danh chú cũng đã đi hầu hết các Bang có người Việt sinh sống để hát.

Khi mới qua Mỹ, trung tâm mà chú hợp tác đầu tiên là Trung tâm ASIA, do 1 người bạn, cũng là người mà chú xem như em gái là cô Phương Hồng Quế giới thiệu với trung tâm, khi mới sang thì chú gọi điện cho Cô, bài hát đầu tiên khi chú qua Mỹ hát là bài Giọt buồn không tên song ca với Cô Phương Hồng Quế, một sự trùng hợp là bài thâu đĩa đầu tiên ngày xưa của chú là bài Căn nhà màu tím cũng quay ở Trung tâm Asia.
Chú là người gốc Hải Phòng,Năm 1958 chú theo học nhạc sĩ Y Vân, năm 1963 thì chú bắt đầu nhập ngủ, nhưng chú đã bắt đầu ca hát từ năm 1960, đơn vị của chú là cục tâm lý chiến, được xếp vào ban văn nghệ quân đội

Hiện nay chú đang ở Texas, Hoa Kỳ. Chú từng tham gia ban kích Gió Nam , đóng kịch và ngâm thơ (trích nhaccuatui)

GẶP GỠ CA SĨ GIANG TỬ

“Đã từng ngậm ngùi ngay trên quê hương mình”

Sau ba mươi lăm năm kẹt lại Việt Nam và vài chuyến vượt biên bất thành, ca sĩ Giang Tử cuối cùng cũng đã định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình. Nam ca sĩ từng chiếm cảm tình khán thính giả từ trước 1975 qua những giai điệu quê hương và ca ngợi người lính VNCH ghi dấu ấn một thời binh lửa đã dành cho Thanh Tùng- Việt Tribune cuộc phỏng vấn sau đây.

Thanh Tùng (TT) : Hiện giờ, ca sĩ Giang Tử đang sinh sống tại thành phố và tiểu bang nào ?

Giang Tử (GT) : Giang Tử mới được con gái bảo lãnh sang định cư tại Mỹ vào tháng 1/2010, chỉ được khoảng 3 tháng nay. Hiện bây giờ, vợ chồng Giang Tử đang đoàn tụ với con gái tại thành phố Houston, tiểu bang Texas.

9 Anh nghe siTT : Chào mừng ca sĩ Giang Tử cuối cùng rồi cũng đã được định cư tại vùng đất tự do. Có lẽ nhờ vậy mà anh sẽ có nhiều cơ hội hơn để được gặp gỡ và hát cho khán giả hải ngoại, cũng là những khán giả thân thương của anh từ trước 1975 ?

GT : Cảm ơn Thanh Tùng và cảm ơn quý khán giả kính mến đã dành rất nhiều tình cảm cho Giang Tử. Trong thời gian hơn 3 tháng nay khi Giang Tử qua Mỹ đã nhận được sự thương mến của nhiều khán giả trước 1975 và kể cả những khán giả trẻ sau này. Trong đó có những em còn rất trẻ nhưng nhờ được nghe các đĩa nhạc xưa mà cha mẹ mang theo từ Việt Nam cho nên đã dành nhiều cảm tình cho mình. Giang Tử rất hạnh phúc và không nghĩ rằng khi sang bên này lại được khán giả và các nhà tổ chức thương mến đến như vậy.

TT : Trong một số lần cùng đi show chung với ca sĩ Giang Tử tại Mỹ, Thanh Tùng nhận ra sự ủng hộ rất nồng nhiệt của khán giả dành cho Giang Tử, đặc biệt trong một show văn nghệ tại San Jose cách đây khoảng 2 năm. Lúc đó, khi Giang Tử chỉ mới cất lên câu hát đầu tiên trong bài “Xin anh giữ trọn tình quê”, cả rạp hát như vỡ òa tiếng vỗ tay của khán giả. Sau đó, hàng đoàn người xếp hàng nối đuôi nhau tiến về phía sân khấu để lì xì Giang Tử. Nhiều khán giả buột miệng : “Nghe Giang Tử hát mà nhớ Duy Khánh quá chừng”. Anh có chạnh lòng không ?

GT : Thực sự Giang Tử quá hạnh phúc khi cách đây 2 năm được một ban tổ chức mời sang Mỹ trình diễn. Giang Tử đã muốn rơi nước mắt trên sân khấu trước sự thương mến nồng nhiệt của khán giả, trong đó có nhiều người đã lên sân khấu lì xì. Cũng có nhiều khán giả bảo Giang Tử hát giống Duy Khánh. Có lẽ vì trời sinh ra Giang Tử và anh Duy Khánh mỗi người một miền đất nhưng lại có sự trùng hợp là chất giọng. Khi cất tiếng hát lên thì tình cờ giống nhau vậy thôi (cười). Lúc sang Mỹ, Giang Tử cũng có chút ngậm ngùi thương nhớ khi mà những ca sĩ đàn anh như Duy Khánh, Nhật Trường hoặc các bạn bè đồng liêu, đồng ngũ, cùng đơn vị ngày xưa đã không còn nữa.

10 Giang Tu 5TT : Lúc mới đi hát, anh thường thích hát nhạc tiền chiến. Sau này, anh lại chọn các ca khúc quê hương và người lính VNCH để trình diễn. Tại sao có sự chuyển hướng như vậy ?

GT : Đó là do sự phát triễn của xã hội mà thôi. Thời gian Giang Tử sinh ra và lớn lên là giai đoạn chuyển tiếp. Hồi còn đi học, chiến tranh chưa ác liệt và những bài hát về quê hương, về người lính chưa nhiều. Giang Tử lúc đó chỉ có một dòng nhạc để hát, đó là dòng nhạc tiền chiến. Tuy nhiên, đến khoảng năm 1963, khi bước chân vào quân ngũ, Giang Tử đã có những suy nghĩ khác khi tiếp xúc với những người lính đồng đội của mình và với bầu không khí chiến tranh bao trùm cả miền Nam của chúng ta. Hơn nữa, các nhạc sĩ cũng bắt đầu chuyển qua viết những bài hát ca ngợi người lính Cộng Hòa, ca ngợi chiến công cũng như chia xẻ với những thân phận, tâm tư của người lính Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta. Giang Tử chuyển sang dòng nhạc quê hương vì nó phù hợp với chất giọng của mình.

TT : Dường như có khoảng thời gian anh Giang Tử phục vụ tại Cục Tâm lý chiến ?

GT : Đúng rồi. Giang Tử gia nhập quân ngũ năm 1963 ở Cục Tâm lý chiến, lúc bấy giờ được gọi là Tổng cục chiến tranh chính trị.

TT : Tên thật của anh là Giang. Tại sao lại có nghệ danh Giang Tử, thưa anh ?

GT : (cười) Vâng đúng rồi. Cái tên Giang Tử cũng đã gây nhiều thắc mắc cho khán giả. Có người diễn giải một cách nôm na : “Giang” là sông, còn “Tử” là chết. “Giang Tử” là con sông chết. Nhưng sự thật không phải. Bản chất con người Giang Tử thích phiêu lưu tang bồng, giang hồ lãng tử. Tên thật của mình là Nguyễn Hoàng Giang. Bạn bè hay nói đùa mình có máu lãng tử. Khi đi hát cần phải có nghệ danh nên mình quyết định chọn tên thật là “Giang” kết hợp cùng với tính cách giang hồ lãng tử của mình. Từ đó mới có Giang Tử ngày nay.

10 Giang Tu 4TT : Nghe đồn sau 1975, Giang Tử đã hơn một lần đi vượt biên nhưng đều không thành công ?

GT : Đúng rồi ! Lúc bấy giờ, ai cũng muốn tìm đường đến với tự do. Nhưng mỗi người một số phận. Do đó mà Giang Tử đã bị kẹt lại Việt Nam cho đến hôm nay.

TT : Và có lẽ số phận của Giang Tử là được sang Mỹ bằng máy bay chứ không phải bằng tàu thuyền ?

GT : (cười) Vâng! Số phận của mình là phải kiên trì chờ đợi cho đến 35 năm sau mới được đến thế giới tự do bằng máy bay.

TT : Anh có cảm thấy hối tiếc vì đã sang Mỹ chậm hơn so với nhiều đồng nghiệp và bạn bè của anh không ?

GT : (ngẫm nghĩ) Đương nhiên rồi ! Cho đến bây giờ với tuổi đời và quãng thời gian quá dài, Giang Tử đã phải ngậm ngùi sống ngay tại quê hương, đất nước của mình dưới một chế độ mới như vậy. Giang Tử đã bị cấm đoán nhiều thứ trong lãnh vực nghệ thuật. Những gì thuộc về chính quyền thì mình không được tham gia vì mình là người lính của chế độ cũ. Vì phải nuôi sống gia đình, Giang Tử phải hợp tác với những tổ chức tư nhân đi lưu diễn lòng vòng trong đất nước của mình. Cho đến khoảng năm 1995, 10 Giang Tu 7Việt Nam xuất hiện dòng nhạc mới, mà bên mình gọi là New Wave, bên Việt Nam gọi là dòng nhạc trẻ. Lúc bấy giờ, với chất giọng ảnh hưởng dân nhạc của mình, với tuổi tác không còn phù hợp, Giang Tử đã phải ngậm ngùi rút vào bóng tối.

TT : Trước 1975, vì sao anh và ca sĩ Chế Linh khi đi hát song ca lại đặt tên là “Hai con lạc đà”, thưa anh ?

GT : Trong sinh hoạt văn nghệ tại Sài Gòn, Chế Linh và Giang Tử đều là những ca sĩ hát đơn ca. Thời gian đó, bạn bè rất nhiều. Nào là Y Vũ, Nguyễn Ngọc Ngạn, Đỗ Lễ và những người trong giới đã ngồi lại với nhau. Chính nhạc sĩ Y Vũ (em ruột của nhạc sĩ Y Vân) là người bạn chí cốt học cùng thầy với Giang Tử đã gợi ý : “Hai đứa mày cứ hát đơn ca hoài, tao thấy nhàm quá ! Sao hai đứa không ráp vô chung làm một cặp song ca ? Tao sẽ viết một số bài.”

Từ đó, với tính yêu nghệ thuật, Giang Tử và Chế Linh OK liền. Chúng tôi đã ráp lại làm một cặp hát chung một số ca khúc dành cho song ca. Bài song ca đầu tiên mà Chế Linh và Giang Tử hát chung là một sáng tác của Chế Linh : “Nỗi buồn sa mạc”. Tựa của bài hát này đã gợi cho Chế Linh và Giang Tử một cái tên chung khi hát song ca để có kỷ niệm. Hai đứa ngồi bàn bạc và chọn tên “Hai con lạc đà” mang ý nghĩa của sự chịu đựng. Con lạc đà thường vượt qua sa mạc mênh mông cần phải có sự chịu đựng dẻo dai. Lúc đó, cũng có một chút tâm linh và dị đoan, mình nghĩ đặt tên như vậy sẽ có sự bền bĩ, nhờ vậy, sự kết hợp song ca của hai đứa sẽ được kéo dài.

Cho đến bây giờ qua thực tế trên 40 năm, Giang Tử nhận ra sự trùng hợp. Bạn bè đồng liêu kẻ mất người còn, nhưng “Hai con lạc đà” ngày nào thực sự đã vượt qua được sa mạc mênh mông nửa vòng trái đất để tìm đến với nhau. Giang TuSau 35 năm, “Hai con lạc đà” vẫn còn đủ sức chịu đựng những gian nan để được đến với nhau ngay tại đất nước tự do này. (trích phỏng vấn của Thanh Tùng)

Một chút về Giang Tử

Giang Tử tên thật là Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1944 tại Hải Phòng. Ba mẹ anh làm thương gia & có tất cả tám người con, anh là con cả nên ba mẹ anh rất tin tưởng con trai sẽ làm nên chuyện. Năm 12 tuổi, trò Giang “giang hồ lãng tử” được cha cho theo nhạc sĩ Y Vân học hát, bạn bè đặt tên Giang Tử làm nghệ danh. Anh kể : “Nhạc sĩ Y Vân rất thương tôi. Ông dạy và uốn nắn tôi từng chút. Kỷ niệm về ông rất nhiều, nhưng vui nhất là nghe ông nói chuyện tiếu lâm. Có lẽ vì cái chất phóng khoáng, dễ gần gũi mà sáng tác của ông rất lạc quan. Người ca sĩ đàn anh giúp đỡ tôi rất nhiều và chỉ dạy tôi tận tình đó là anh Duy Trác. Tôi mang ơn hai người này trong sự nghiệp ca hát của tôi”.

Năm 1968, ca sĩ Giang Tử nổi tiếng với ca khúc Căn nhà màu tím (sáng tác Hoài Linh) song ca với nữ ca sĩ Giáng Thu. Mỗi khi anh cất giọng :

“Chiều nhìn ra đầu ngõ / dâng niềm thương nhớ / dáng xinh xinh một người…

Ngày nào qua đầu ngõ / ngang căn nhà màu tím / em đang trộm nhìn,

Khán giả vỗ tay cho một mối tình thật đẹp trong ca khúc và cái tên Giang Tử bỗng gần gũi với số đông khán giả.

Năm 1969 anh ký độc quyền cho Hãng dĩa Dư Âm, sau đó độc quyền cho Hãng dĩa Việt Nam, được cô Sáu Liên lăng xê song ca với nhiều nữ ca sĩ như: Hương Lan, Trang Mỹ Dung, Yến Linh, Giáng Thu… 10 Giang Tu 6Anh luôn bảo : “Tôi đi nhiều, hiểu biết nhiều chuyện đời nên xem đó như vốn sống để hát. Đặt mình vào cái tình của người nhạc sĩ để cảm, để chia sẻ và để gieo cái đẹp cho những lứa đôi đang yêu. Mỗi ca khúc có lẽ vì thế mà quyện vào tôi như máu thịt”.

Sau 1975, Giang Tử vẫn cư ngụ tại quận Gò Vấp Saigon

Từ 1975 đến 1990 anh tham gia các đoàn ca nhạc như đoàn Kịch Kim Cương, Hương Miền Nam, Xiếc Tuổi Trẻ. Ngoài những ca khúc gắn liền với nghệ danh Giang Tử như: Hàn Mặc Tử, Yêu người như thế đó, Cô hàng xóm, Chuyện đêm mưa, Đập vỡ cây đàn, Căn nhà ngoại ô…, anh cũng được yêu mến với những ca khúc tiền chiến của các nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Hoàng Giáp, Văn Phụng, Lê Trọng Nguyễn, Phạm Đình Chương…
Giang Tử đã từng làm 4 đêm nhạc liên tiếp (từ ngày 5-8/4/2007) tại phòng trà Văn Nghệ ở Sài Gòn. Giang Tử từng tâm sự như sau : “Vào nghề năm 12 tuổi, lấy bước SG Cao boingoặt từ năm 1968 đến nay tôi đã có 41 năm sống chết với nghề ca sĩ. Tôi hài lòng với những gì đã đạt được vì cái số mình may mắn. Gặp được những người đi trước giúp đỡ, hướng dẫn. Hiện nay tôi đang sống hạnh phúc với người vợ là cựu diễn viên múa (vũ công) Minh Thu; chúng tôi có một đứa con gái đang sinh sống tại Mỹ từ trước.”

Cao Bồi Già – tổng hợp

Logo KH huyen bi

SG Xuan MaiNHỮNG CUNG HOÀNG ĐẠO

LẤY NHAU SẼ

TRỌN ĐỜI HẠNH PHÚC

Ngày sinh các cung hoàng đạo

1 Bảo Bình (20/1 – 18/2) 2 Song Ngư (19/2 – 20/3) 3 Bạch Dương (21/3 – 19/4) 4 Kim Ngưu (20/4 – 20/5) 5 Song Nam (21/5 – 21/6) 6 Bắc Giải (22/6 – 22/7) 7 Hải Sư (23/7 – 22/8) 8 Xử Nữ (23/8 – 22/9) 9 Thiên Xứng (23/9 – 22/10)  10 Hổ Cáp (23/10 – 21/11) 11 Nhân Mã (22/11 – 21/12) 12 Nam Dương (22/12 – 19/1)

Nam Bảo Bình thường rất lý trí, tinh tế, điềm đạm, đáng tin cậy. Những ưu điểm này khiến cô nàng Kim Ngưu cảm thấy rất yên tâm dựa dẫm vào nam Bảo Bình,….

H Tphuong 21- Nữ Bạch Dương – nam Song Ngư : Nữ Bạch Dương có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu, dù đó là “tình yêu sét đánh”, cô ấy vẫn tin rằng nó sẽ tồn tại mãi mãi. Nam Song Ngư thì dịu dàng, bình lặng như mặt nước hồ. Chàng sẽ khiến cho Bạch Dương luôn trong trạng thái lâng lâng hạnh phúc.

2- Nữ Kim Ngưu – nam Bảo Bình : Nữ Kim Ngưu là người thực tế và luôn muốn sự ổn định. Nam Bảo Bình thường rất lý trí, tinh tế, điềm đạm, đáng tin cậy. Những ưu điểm này khiến cô nàng Kim Ngưu cảm thấy rất yên tâm dựa dẫm vào nam Bảo Bình.

3- Nữ Song Nam – nam Thiên Xứng : Nữ Song Nam sở hữu tố chất thông minh và vẻ ngoài đáng yêu. Nam Thiên Xứng có bề ngoài khá cuốn hút, lịch sự, nho nhã. Anh chàng có khả năng giúp Song Nam thu xếp mọi thứ một cách ổn thỏa nhất. Không chỉ vậy, đức tính kiên nhẫn và bao dung, không kìm kẹp người yêu quá mức của Thiên Xứng luôn khiến Song Nam cảm thấy dễ chịu.

4- Nữ Bắc Giải – nam Xử Nữ : Nam Xử Nữ là người chu đáo, luôn dành thời gian chăm sóc người yêu khi có thể. Bắc Giải rất thích được che chở và có bờ vai vững chắc để dựa vào. Nếu yêu nam Xử Nữ, cô ấy nhất định sẽ hạnh phúc.

5- Nữ Hải Sư – nam Kim Ngưu : Nam Kim Ngưu là người biết tiến biết lùi đúng lúc, anh chàng cũng luôn biết cách giữ thể diện cho người yêu của mình. Valentine 2Điều này đặc biệt khiến nữ Hãi Sư coi trọng sĩ diện rất hài lòng và vui vẻ.

6- Nữ Xử Nữ – nam Nam Dương : Nam Nam Dương là người làm mọi việc luôn đến nơi đến chốn, cộng thêm đầu óc nhanh nhạy sẽ khiến nàng Xử Nữ thích cầu toàn luôn cảm thấy yên tâm và ngưỡng mộ.

7- Nữ Thiên Xứng – nam Bạch Dương : Nam Bạch Dương là người rất kiên gan, bền chí và thành thật. Điều đó sẽ đem lại cảm giác an toàn cho nữ Thiên Xứng. Ngược lại, Thiên Xứng ngoan hiền lại rất hiểu tâm lí sẽ khiến nam Bạch Dương cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

8- Nữ Hổ Cáp – nam Nhân Mã : Nữ Hổ Cáp là người có chủ kiến và rất mạnh mẽ, điều này luôn khiến các chàng trai e ngại và… bỏ chạy. Nam Nhân Mã lại rất thích những cô gái như vậy. Đôi bên biết cách nhường nhịn, không xen quá sâu vào cuộc sống riêng tư của mỗi người, điều này khiến cả hai cảm thấy rất hài lòng về nhau.

9- Nữ Nhân Mã – nam Hải : Nữ Nhân Mã có rất nhiều “vệ tinh” nhưng cô nàng lại rất khó rơi vào men say tình ái. Nam Hải Sư mạnh mẽ, nhiệt tình, thích cảm giác chinh phục sẽ nhanh chóng bị cuốn hút và hấp dẫn bởi cô nàng Nhân Mã cá tính. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ khiến trái tim băng giá của nàng “tan chảy”.

10- Nữ Nam Dương – nam Song Nam : Nữ Nam Dương lý trí và bình lặng nên mọi người cảm thấy cuộc sống của cô có phần đơn điệu và nhàm chán.Tr ga cuoi 1 Thực ra cô ấy cũng rất lãng mạn trong tình yêu, chỉ là không biết cách thể hiện ra mà thôi. Nam Song Nam hoạt bát, thông minh sẽ kéo nữ Nam Dương ra khỏi cái vỏ ốc của chính mình, bước chân ra ngoài thế giới và tận hưởng những điều mới mẻ. Hai cung hoàng đạo này khi yêu sẽ bổ trợ những thiếu sót và tạo nên mảnh ghép hoàn hảo trong tình yêu.

11- Nữ Bảo Bình – nam Hổ Cáp : Nữ Bảo Bình là người khá nhiệt tình, hoạt bát và vui vẻ. Nam Hổ Cáp là người bí ẩn nhưng rất có tinh thần trách nhiệm, đối với mọi việc đều nỗ lực không ngừng. Những điều này khiến nữ Bảo Bình cảm thấy thích thú và tò mò tìm hiểu. Nếu là một cặp, cả hai chắc chắn sẽ hạnh phúc.

12- Nữ Song Ngư – nam Bắc Giải : Nữ Song Ngư bề ngoài dịu dàng, yếu đuối, luôn muốn tìm kiếm một chỗ dựa vững chắc. Nam Bắc Giải hoàn toàn là mẫu người thích hợp, anh chàng có thể vạch ra những kế hoạch cụ thể và dẫn dắt cô nàng mơ mộng bước đi hạnh phúc trên con đường tương lai của cả hai.

Xuân Mai chuyển tiếp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: