LỌ LEM SÀI GÒN

Logo nhan vat

Thai Thanh 2NỮ CA SĨ THÁI THANH

TIẾNG HÁT VƯỢT THỜI GIAN

Thái Thanh (sinh năm 1934) là một nữ ca sĩ nổi tiếng, được mệnh danh “tiếng hát vượt thời gian”. Thành danh ở Sài Gòn  từ cuối  thập niên 50 thế kỷ trước, tiếng hát Thái Thanh gắn liền với nhạc của Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Văn Cao và nhiều ca khúc tiền chiến khác. Bà đã tạo ra một “trường phái” riêng, ảnh hưởng tới nhiều giọng ca thế hệ sau như Mai Hương, Ánh Tuyết. Bà được xem như một trong những giọng ca tiêu biểu nhất của nền tân nhạc VN.

Nữ ca sĩ Thái Thanh, tên thật Phạm Thị Băng Thanh. Xuất thân trong một gia đình truyền thống âm nhạc, thân phụ là ông Phạm Đình Phụng. Người vợ đầu của ông sinh được 2 người con trai tên Phạm Đình Sỹ và Phạm Đình Viêm.

Phạm Đình Sỹ lập gia đình với nữ kịch sĩ Kiều Hạnh và có con gái là ca sĩ  Mai Hương, còn Phạm Đình Viêm tức nam ca sĩ Hoài Trung của ban hợp ca Thăng Long. Người vợ sau của ông Phạm Đình Phụng có 3 người con : trưởng nữ là Phạm Thị Quang Thái, tức ca sĩ Thái Hằng vợ Phạm Duy; con trai thứ, nhạc sĩ Phạm Đình Chương tức ca sĩ Hoài Bắc; và cô con gái út Phạm Thị Băng Thanh.

Thái Thanh bắt đầu sự nghiệp ca hát khi mới 13, 14 tuổi trong những năm kháng chiến chống Pháp, lúc nhỏ bà tự luyện tập giọng hát theo lối chầu văn, hát chèo. Thai Thanh 3 Năm 1951, Thái Thanh cùng gia đình chuyển vào Sài Gòn.

Tên tuổi Thái Thanh trở nên lẫy lừng từ đó cho đến những ngày cuối của miền Nam vào năm 1975. Tiếng hát của bà ngự trị trên khắp các chương trình ca nhạc truyền thanh cũng như truyền hình. Cùng với Thái Hằng, Hoài Bắc, Hoài Trung, Phạm Duy, Khánh Ngọc (vợ nhạc sĩ Phạm Đình Chương) lập nên ban hợp ca Thăng Long nổi tiếng. Giọng ca Thái Thanh cũng từng gắn bó với vũ trường Đêm Mầu Hồng vào những năm đầu 1970.

Thái Thanh lập gia đình với nam tài tử Lê Quỳnh vào khoảng giữa thập niên 1950, nhưng hai người đã chính thức ly dị khi người con gái đầu lòng là ca sĩ Ý Lan mới được 8 tuổi.

Năm 1985  Thái Thanh rời Việt Nam và định cư tại Mỹ. Tại hải ngoại bà tiếp tục trình diễn (bắt đầu từ đêm diễn Thái Thanh – Đêm Tái Ngộ vào năm 1986) và ghi âm một số CD. Hai con gái của bà là Ý Lan và Quỳnh Hương cũng là những ca sĩ nổi tiếng. Thái Thanh giải nghệ vào năm 2002, nhưng đến năm 2006, bà lại xuất hiện trên sân khấu chương trình “Thái Thanh và ba thế hệ”. Bà có tất cả 5 con – 3 gái, 2 trai – và 12 cháu nội ngoại, bà cho biết sẽ không về Việt Nam an hưởng tuổi già.

Ca khúc thành công của bà như Tình ca, Hòn vọng phu, Hội trùng dương, Con đường cái quan, trường ca Mẹ Việt Nam và nhất là bản Dòng Sông Xanh nhạc Việt Hóa của nhạc sĩ Phạm Duy.

Trước 1975 : Từ khoảng cuối thập niên 1950 đến 1975, Thái Thanh thâu âm rất nhiều trên đĩa than 78 vòng, Thai Thanh 4đĩa nhựa 45 vòng, băng Akai của các hãng đĩa Việt Nam, Tân Thanh, Sơn Ca, Shotguns, Thanh Thúy, Phạm Mạnh Cương, Trường Sơn, Continental, Diễm Ca, Song Ngọc, Nhật Trường, Trường Hải, Nghệ Thuật – Tâm Anh…

Mời các bạn đọc thêm về Thái Thanh trên trang “Một thời Sài Gòn” ngày 19/3/2011, xin bấm vào đường dẫn sau đây :  Nữ ca sĩ Thái Thanh  Và những nhạc phẩm do Thái Thanh và Ý Lan trình bày :

– Trả lại em yêu :   http://youtu.be/K3AfO5_9n50

– Nụ tầm xuân :   http://youtu.be/N27s9lfynDI

Những phản hồi sau khi nghe Thái Thanh trình bày nhạc phẩm “Kỷ vật cho em”, trong cuốn Băng Vàng Shotguns 1971. Mời đọc :

Thai Thanh 2– Cũng bản nhạc này, lần đầu tiên Thái Thanh hát mở đầu trong cuốn (cassette tape) SHOTGUN 71 ra năm 1971. Với lời giới thiệu mà tôi còn nhớ được là : “Chúng tôi, xin kính gởi đến Quý Vị những bản nhạc Vàng, những giọng ca Vàng để làm thành cuốn Băng Vàng Shotgun 71 “

Bây giờ Thái Thanh ngày cũ đang ở trong nhà-già, và cũng đang bước dần đến sự chết trong Quên Lãng của chính mình và cũng của giới mộ điệu ngày xưa !

– Tuyệt quá, nghe Thái Thanh diễn tả bài này chắc không ai chịu nổi ! Giọng Hà Nội của ngày xưa thanh lịch nghe xong có thể làm mình khóc được, lời thơ LP lại rờn rợn, xót xa ! Một lần nữa, chúng tôi phải nói lên lời tri ân với các anh chiến sĩ đã một thời cho chúng tôi những ngày bình an với sách vở. Riêng với danh ca tài đức Thái Thanh, lòng ngưỡng mộ lớn lao nhất luôn dành cho cô.

Mời nghe nhạc phẩm : – Kỷ vật cho em

http://www.youtube.com/watch?v=pZhCGfXORl4

LỜI BÀN CỦA CAO BỒI GIÀ : nghe lời phản hồi qua nhạc phẩm “Kỷ vật cho em” của người đọc, khiến Cao Bồi Già nhớ lại :

1/- Từ trước năm 1971, khi ban nhạc Shotguns còn cộng tác với nữ ca sĩ Khánh Ly tại phòng trà Queen Bee trên đường Nguyễn Huệ. Trưởng ban nhạc là nhạc sĩ Ngọc Chánh đã có phát hành vài cuốn băng cũng mang thương hiệu Shotguns, nhưng không thành công. Khi đó có 2 nhà văn nhà báo là Nguyễn Đình Toàn, Quỳnh Như viết lời giới thiệu chủ đề.

Cũng trong năm 1971, sau khi Khánh Ly ra mở phòng trà ca nhạc trên đường Tự Do, thì nơi đây do Thanh Thúy cùng Ngọc Chánh đứng ra khai thác, Tr cao boi gia 1rồi chuyển về phòng trà khiêu vũ trường International Quốc Tế ở mũi tàu Công Lý, Lê Lợi, Nguyễn Trung Trực. Thời gian này Cao Bồi Già được mời làm cố vấn cho chủ đề các băng nhạc của cơ sở sản xuất băng nhạc Nguồn Sống do nhạc sĩ Ngọc Chánh khai thác, gồm các thương hiệu Shotguns, Thanh Thúy, Chế Linh, Hồn Nước.

Mở đầu cho sự hợp tác “chất xám” này, Cao Bồi Già hãnh diện nói rằng cuốn băng đầu tiên là “Băng Vàng Shotguns” đã được các thính giả ủng hộ nồng nhiệt, có số bán đợt phát hành về tape recorder đã trên 2000 cuốn, còn băng cassette cũng không kém : gần 2000 tape. Là một con số mà các nhà làm băng nhạc thời đó chỉ thấy trong mơ.

Mời đọc thêm bài về NS Ngọc Chánh trên trang “Một thời Sài Gòn” vào ngày 12/1/2010 : Nhạc sĩ Ngọc Chánh

2/- Nói về lời thơ “Kỷ vật cho em” Cao Bồi Già có viết một bài mang tựa “Nghi án Kỷ Vật Cho Em” vào ngày 8/10/2011 trên trang “Một thời Sài Gòn” và nhiều trang blog khác đã lấy tải đăng; và… Linh Phương… vẫn im hơi lặng tiếng “no comment”. Mời đọc bài này theo đường dẫn : Nghi án “Kỷ Vật Cho Em”

Cao Bồi Già (tổng hợp từ  Quế Phượng, Yên Huỳnh)

Ng Viet 12 CÔ BÉ LỌ LEM SÀI GÒN

Chuyện về hai cô gái Sài Gòn trở thành công chúa nước Trung Phi

Đây là một bài mới đây (3/5/2013) được đăng nhiều kỳ trên báo Lao Động, người viết lấy từ tư liệu của báo Trắng Đen xuất bản vào năm 1972 tại Sài Gòn, do chính Cao Bồi Già là người trực tiếp tiếp xúc đầu tiên với gia đình bà Nguyễn Thị Huệ mẹ của Martine Bokassa.

Mời các bạn đọc bài đăng 2 kỳ vào ngày 11/1/2013 trên trang nhà (trước đó được post trên Văn Nghệ người Sài Gòn vào tháng 6/2009 và trên Một thời Sài Gòn tháng 8/2010), xin bấm vào đường dẫn :

ĐI TÌM CON GÁI TT BOKASSA (1/2)

ĐI TÌM CON GÁI TT BOKASSA (2/2)

Nguyễn Việt

Vào năm 1972, Tổng thống nước Cộng hòa Trung Phi (sau là Vương quốc Trung Phi) thông báo tìm đứa con rơi thời ông đi lính lê dương ở Sài Gòn. Một cô gái lai ở Sài Gòn tên là Baxi được đưa sang Trung Phi.

4 Bokassa 1Một thời gian sau, một người con gái lai khác tên là Nguyễn Thị Martine được xác định mới đúng là “cô công chúa” mà ngài Tổng thống Trung Phi cần tìm. Và, cả 2 cô gái Sài Gòn đều được nhận làm công chúa.

Tổng thống tìm con

Vào năm 1972, Tổng thống nước Cộng hòa Trung Phi Jean Bedel Bokassa nhờ Bộ Ngoại giao Pháp tìm kiếm giùm ông đứa con rơi đang thất lạc tại Sài Gòn, kết quả của mối tình giữa ông thời đi lính lê dương với một cô gái Sài Gòn. Những người có trách nhiệm của chính quyền Sài Gòn thời ấy đã cất công đi tìm, cuối cùng đưa được một cô gái lai tên Baxi, con của bà Ba Thân ở Xóm Gà, Cây Quéo – Gia Định, giao cho Bộ Ngoại giao Pháp đem về Trung Phi. Tổng thống Bokassa đã tổ chức tiệc ăn mừng rất lớn để đón đứa con lưu lạc gần 20 năm.

Thông tin về việc Tổng thống Bokassa tìm được đứa con rơi ở Sài Gòn đã được báo chí ở đây đưa tin trang trọng. Ngay tức thì, có một người khách tới tòa soạn báo Trắng Đen xin gặp ông chủ nhiệm Việt Định Phương. 9 Bokassa 2Người khách tự xưng là cậu ruột của cô gái lai tên Nguyễn Thị Martine – đứa con đích thực của ngài Tổng thống Trung Phi. Bằng sự nhạy bén nghề nghiệp, chủ nhiệm tờ báo đã phân công một dàn phóng viên hùng hậu vào cuộc. Câu chuyện tình yêu của anh lính lê dương Bokassa và cô thôn nữ Nguyễn Thị Huệ đã được các phóng viên thể hiện thành bài điều tra nhiều kỳ trên báo. Số lượng phát hành của báo Trắng Đen tăng vùn vụt sau từng số báo, trở thành tờ báo có số lượng phát hành cao nhất Sài Gòn.

Chuyện tình anh lính lê dương

Jean Bokassa đi lính cho Pháp từ năm 18 tuổi, lúc nước Trung Phi còn là thuộc địa của Pháp. Bokassa theo đội quân lê dương có mặt tại nhiều nước trước khi đến Việt Nam vào năm 1953. Bokassa mang lon trung sĩ nhất đóng tại Chánh Hưng, Sài Gòn (quận 8 bây giờ). Có thời gian Bokassa được tăng cường về Biên Hòa làm nhiệm vụ gác cầu ở Cù Lao Phố (cầu Gành). Hồi đó, những làng mạc xa xôi hẻo lánh, người dân rất sợ đoàn quân “Tây đen mặt gạch”, phụ nữ không may gặp họ trên đường hành quân thì coi như hết đời.  Nhưng ngay giữa thành phố hay những nơi thị tứ đông người thì người dân không sợ đám lính đánh thuê này. Mấy người lính Tây đen có nhiệm vụ canh giữ cầu Gành trên mảnh đất Cù Lao Phố không dám giở thói côn đồ, họ có vẻ hiền từ. Bokassa là người hiền nhất trong đám lính gác cầu Gành. Hồi đó, ở gần cầu Gành có một cái phôngtên nước công cộng để người dân trong vùng đến hứng gánh về dùng.

9 Bokassa 7Trong xóm đầu cầu ngày đó có người con gái tên là Nguyễn Thị Huệ chuyên gánh nước mướn. Sau giờ “gác cầu”, Bokassa lê la đến bên vòi nước phôngtên công cộng để “tán gái” theo bản năng. Phụ nữ Việt Nam thời ấy rất sợ lính “Tây đen”, nên khi thấy Bokassa lởn vởn ngoài phôngtên là các cô trốn biệt, không dám gánh nước. Ban đầu cô Huệ cũng trốn biệt khi thấy “Tây đen” ngoài chỗ lấy nước, nhưng rồi vì chén cơm manh áo, người mướn cứ thúc giục, nên cô Huệ “đâm liều” đến chân cầu Gành lấy nước. Bokassa tập tành nói tiếng Việt với cách phát âm lơ lớ, làm cô Huệ phải phì cười. Chàng lính lê dương cười theo, nhe hàm răng trắng phau.  Dần dà, những cử chỉ ngô nghê, vụng về của anh lính da đen làm cho cô Huệ thấy có cảm tình hơn là sợ sệt. Rồi cô dạy cho Bokassa nói tiếng Việt. Cô không còn cảm thấy ngượng ngùng mỗi khi đối diện với anh lính da đen này nữa mà trái lại – mỗi khi quảy đôi thùng ra phôngtên gánh nước, cô có ý trông chờ gặp mặt anh lính Châu  Phi.

Bokassa cũng biết cách “galăng”,  khi thì mua tặng cho cô Huệ cái khăn, khi thì chai dầu thơm, lúc thì khúc vải để may quần áo… Cũng có khi anh tặng cho cô tiền mà cô phải gánh nước hàng tuần mới có được. Việc gì đến phải đến, một ngày cuối tuần Bokassa đón cô Huệ về Sài Gòn… Kết quả của cuộc tình Phi -Việt này làm cho cô Huệ mang thai. Cha cô Huệ không chịu nổi chuyện ấy, bỏ nhà ra đi. Chỉ tội nghiệp mẹ cô Huệ, nước mắt rơi từng hạt, bà chết lặng không nói được câu nào.

Cô Huệ không có một lời nào để thanh minh, cô bật khóc và ôm chầm lấy người yêu, Bokassa lặng lẽ lấy khăn tay lau nước mắt cho người tình.  Họ rời khỏi nhà cha mẹ cô Huệ như một cuộc trốn chạy… tủi hổ, vội vàng. Sau đó hai người về xã Tân Thuận Đông, quận Nhà Bè, một xã vùng ven Sài Gòn thời đó, nơi đơn vị của Bokassa đóng quân. Họ mướn nhà ở đây và sống với nhau như hai vợ chồng. 9 Bokassa 9Tình nghĩa vợ chồng đang hương lửa mặn nồng bỗng chốc biệt ly, mỗi người một ngả – Bokassa chia tay với người vợ trẻ đang mang thai để trở về cố quốc bởi quân đội Pháp đã hoàn toàn thảm bại tại chiến trường Việt Nam.

Công chúa bốc vác

Sau cuộc chia tay đẫm nước mắt với chồng, cô Huệ một mình lủi thủi trong căn nhà vắng lặng ở Tân Thuận Đông mặc cho xung quanh bao lời gièm pha, chê trách. Gần tới ngày sinh nở, tinh thần cô Huệ càng suy sụp hơn, cô quyết định quay về với mẹ. Đó là một ngày tháng 10/1954, cô Huệ trở về nhà cha mẹ với một hình hài ốm xanh, bụng căng to, sắp đến ngày sinh nở. Mới có mấy tháng mà cha cô vì nhớ thương cô nên già khọm đi trông thấy, ông ôm đứa con gái vào lòng, nước mắt của người cha già chảy dài xuống mái tóc của cô. Mẹ cô thì vui mừng khôn xiết, đã bao ngày bà tưởng cô không bao giờ trở về căn nhà này nữa, bởi bà nghe nói: Pháp thua trận, Tây trắng, Tây đen đem vợ con xuống tàu chạy trốn hết rồi. Rồi đứa bé gái chào đời, mình mẩy đen nhẻm, mái tóc xoăn tít, đôi môi dày… giống hệt Bokassa.

Cô Huệ cho con mang họ mẹ, nhưng nhớ lời người chồng dặn dò trước lúc chia ly, cô đặt tên cho con là Nguyễn Thị Martine. Sau khi sinh nở, hoàn cảnh của hai mẹ con cô Huệ càng lúc càng túng quẫn hơn. Số tiền của Bokassa để lại cho cô theo ngày tháng cứ cạn dần rồi hết hẳn. Cha mẹ của cô rất thương cháu ngoại, nhưng sức già lực yếu, hai ông bà chỉ có tình thương và… nước mắt.  Thời gian này hoàn cảnh hai mẹ con cô Huệ thật bi đát, cô phải  thức khuya dậy sớm, làm đủ mọi công việc để có tiền nuôi con. Nơi ăn chốn ở cho bé Martine hoàn toàn không ổn định, cô đi làm ở đâu thì tha con bé đi theo đó – khi thì về Gia Định, lúc xuống Thủ Đức, có lần cô bồng Martine về nhà bà con ở tận Sa Đéc để làm ruộng.

9 Bokassa 15Mặc cảm vì màu da và những đường nét trên gương mặt càng làm cho Martine ít nói. Vì sinh kế gia đình, Martine theo mẹ đến sinh sống tại chợ Nhỏ, Thủ Đức.  Cô làm đủ thứ nghề để phụ giúp mẹ – từ bán báo, đậu phộng, bánh mì, trà đá…, dù vất vả khổ cực đến đâu Martine cũng cố gắng vượt qua. Cô từng nghe mẹ nói: “Ngày lên tàu để rời khỏi Việt Nam, ba và má khóc hết nước mắt, ba của con vét hết túi tiền đưa cho má để dành chờ ngày sinh con. Ba con hứa sẽ trở lại Việt Nam để đón mẹ con mình”.

Đầu năm 1972, Martine 18 tuổi, cô làm bốc vác cùng đám đàn ông ở nhà máy ximăng Hà Tiên, một công việc mà đàn ông sức vóc đôi khi còn ngán ngẩm. Một ngày cuối năm 1972, khi đang bốc vác, Martine nghe người cậu kêu : “Đi về thay đồ, chuẩn bị đi gặp ba mày là tổng thống…”.

TT Bokassa

Năm 1966, Bokassa mang quân hàm trung tá, cầm đầu một binh đoàn lật đổ Tổng thống D.Dacô. Ông tự phong cho mình làm Chủ tịch Hội đồng Cách mạng, Tổng Tư lệnh Quân đội, xóa bỏ hiến pháp để quân đội hoàn toàn nắm quyền hành cai trị đất nước. 9 Bokassa 12Năm 1968, dưới áp lực quốc tế, Bokassa tổ chức bầu cử tổng thống, ông trở thành vị tổng thống thứ hai của nước Cộng hòa Trung Phi. Cuối năm 1976, Bokassa tuyên bố giải tán chế độ cộng hòa để lập nên Vương quốc Trung Phi, tự xưng mình là Hoàng đế Bokassa đệ nhất. Năm 1979, Hoàng đế Bokassa bị chính con rể (phò mã, đại úy Fidel Obrou – chồng của Baxi) hạ bệ, ông ta phải ra nước ngoài lánh nạn. Ông mất năm 1996, để lại 13 người vợ và 54 người con.

Năm 1966, Bokassa mang quân hàm trung tá, cầm đầu một binh đoàn lật đổ Tổng thống D.Dacô. Ông tự phong cho mình làm Chủ tịch Hội đồng Cách mạng, Tổng Tư lệnh Quân đội, xóa bỏ hiến pháp để quân đội hoàn toàn nắm quyền hành cai trị đất nước. Năm 1968, dưới áp lực quốc tế, Bokassa tổ chức bầu cử tổng thống, ông trở thành vị tổng thống thứ hai của nước Cộng hòa Trung Phi. Cuối năm 1976, Bokassa tuyên bố giải tán chế độ cộng hòa để lập nên Vương quốc Trung Phi, tự xưng mình là Hoàng đế Bokassa đệ nhất. Năm 1979, Hoàng đế Bokassa bị chính con rể (phò mã, đại úy Fidel Obrou – chồng của Baxi) hạ bệ, ông ta phải ra nước ngoài lánh nạn. Ông mất năm 1996, để lại 13 người vợ và 54 người con.

Yên Huỳnh post (theo Hoàng Tưbáo Lao Động)

5 Nguoi dep 1GWYNETH PALTROW

NGƯỜI PHỤ NỮ ĐƯỢC YÊU & GHÉT

Vượt qua cả Jennifer Lopez, Gwyneth Paltrow trở thành người phụ nữ đẹp nhất thế giới 2013 do tạp chí People bình chọn.

Từng giành giải Oscar ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” năm 1998 với vai diễn chính trong bộ phim “Shakespeare in Love” của đạo diễn John Madden, hình ảnh của Gwyneth Paltrow đã được đưa đến gần hơn với công chúng. Không dừng lại ở đó, cũng với vai diễn đó, Gwyneth Paltrow đã giành được giải Qủa cầu vàng với hạng mục tương tự ở thể loại phim nhạc kịch.

Mới đây nhất, Gwyneth Paltrow đã “đánh bật” được các tên tuổi khác như Jennifer Lopez, Kerry Washington,…để trở thành người phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2013 do tạp chí People bình chọn. Chia sẻ cảm xúc của mình, nữ diễn viên “Người thép” cho biết : “Tôi cảm thấy khá bất ngờ khi nhận được danh hiệu này. Tôi thấy mình đẹp nhất mỗi khi ở nhà. Những lúc đó, tôi thường mặc quần jeans, áo thun và tất nhiên là… không trang điểm”.

Được biết, Gwyneth Paltrow khá nghiêm khắc với bản thân mình trong chế độ ăn uống và tập luyện thể thao mỗi ngày : “Tôi đã không ăn thịt đỏ trong vòng 20 năm nay và chỉ ăn những đồ ăn có nguồn gốc từ các cửa hàng cao cấp để đảm bảo sức khỏe và trẻ lâu”.

5 Nguoi dep 2Mặc dù được đánh giá cao ở khả năng diễn xuất cũng như ngoại hình xinh đẹp, gương mặt ưa nhìn nhưng dường như Gwyneth Paltrow vẫn không được khán giả yêu mến. Bởi lẽ, lối sống thực dụng của ngôi sao phim “Người sắt” đã khiến nhiều người cảm thấy e ngại khi tiếp xúc với cô. Gwyneth Paltrow hiện đang sống hạnh phúc bên người chồng là Chris Martin cùng hai con là Apple, 8 tuổi và Moses, 7 tuổi./.

Danh sách những người phụ nữ đẹp nhất thế giới 2013

1/- Gwyneth Paltrow – 2/. Kerry Washington – 3/. Amanda Seyfried – 4/. Zooey Deschanel – 5/. Jane Fonda – 6/. Jennifer Lawrence – 7/. Kelly Rowland – 8/. Halle Berry – 9/. Drew Barrymore – 10/. Pink

Và cũng bị ghét nhất ở Hollywood

Gwyneth Paltrow cũng đã dẫn đầu danh sách ngôi sao bị ghét nhất ở Hollywood do tạp chí Star bình chọn, trong danh sách top 20 nghệ sỹ bị ghét nhất :

20/. Chris Brown – 19/. Jesse James – 18/. Taylor Swift – 17/. Shia LaBeouf  – 16/. Lindsay Lohan – 15/. Angelina Jolie – 14/. Jay Leno – 13/. Ashton Kutcher – 12/. LeAnn Rimes –5 Nguoi dep 3 10 và 11/. Kris Jenner và Kim Kardashian – 9/. Anne Hathaway – 8/. Justin Bieber – 7/. Madonna – 6/. Matt Lauer – 5/. Katherine Heigl – 4/. John Mayer – 3/. Jennifer Lopez – 2/. Kristen Stewart – 1/. Gwyneth Paltrow

Gwyneth Paltrow mua biệt thự 10,45 triệu USD

Gwyneth Paltrow và chồng là Chris Martin vừa dành 10 triệu USD để nắm quyền sở hữu căn biệt thự hoành tráng ở Los Angeles, Mỹ. Mặc dù chủ cũ đã đòi 11,96 triệu USD cho căn nhà này nhưng giá chốt, cặp vợ chồng nữ minh tinh này phải trả chỉ là 10,45 triệu USD. Với khối tài sản “khủng” 114 triệu USD như hiện nay, việc mua ngôi nhà này không có gì quá khó khăn đối với họ.

5 Nguoi dep 4Hiện Gwyneth Paltrow và Chris Martin vẫn đang sống ở Anh nhưng có thể thời gian tới họ sẽ chuyển sang Mỹ để sinh sống.

Căn biệt thự mới của Gwyneth Paltrow và Chris Martin có 6 phòng ngủ và 8 phòng tắm, chủ yếu được sử dụng gam màu sáng gồm có sân nhỏ, khu vườn rộng xanh mát và đầy đủ tiện nghi.

Mai Trung Tín post (theo Kim Dung/ Dailymail)

Advertisements

4 phản hồi

  1. Năm 1972, Tổng thống nước Cộng hòa Trung Phi Jean Bedel Bokassa (sau là Vương quốc Trung Phi) thông báo tìm đứa con rơi thời ông đi lính lê dương ở Sài Gòn.

  2. Đó là một ngày tháng 10.1954, cô Huệ trở về nhà cha mẹ với một hình hài ốm xanh, bụng căng to, sắp đến ngày sinh nở. Mới có mấy tháng mà cha cô vì nhớ thương cô nên già khọm đi trông thấy, ông ôm đứa con gái vào lòng, nước mắt của người cha già chảy dài xuống mái tóc của cô. Mẹ cô thì vui mừng khôn xiết, đã bao ngày bà tưởng cô không bao giờ trở về căn nhà này nữa, bởi bà nghe nói: Pháp thua trận, Tây trắng, Tây đen đem vợ con xuống tàu chạy trốn hết rồi.

  3. Đọc giả cũng có những phân tích thời cuộc rất logic, cho rằng người Mỹ đang muốn tranh giành ảnh hưởng về ngoại giao với các nước Phi Châu mà trước đây đều là thuộc địa của Pháp, nay các nước này đã độc lập nhưng truyền thống thân Pháp cho nên các chánh phủ ở đây vẫn còn đặt nặng tình cảm về chính trị, kinh tế, xã hội. Tờ Trắng Đen đưa vụ Martine Bokassa ra ánh sáng là làm giảm uy tín của Pháp, lý do người Pháp đã đưa đi một “nàng công chúa giả mạo” giao cho TT Bokassa.

  4. Sau giờ “gác cầu”, Bokassa lê la đến bên vòi nước phôngtên công cộng để “tán gái” theo bản năng. Phụ nữ Việt Nam thời ấy rất sợ lính “Tây đen”, nên khi thấy Bokassa lởn vởn ngoài phôngtên là các cô trốn biệt, không dám gánh nước. Ban đầu cô Huệ cũng trốn biệt khi thấy “Tây đen” ngoài chỗ lấy nước, nhưng rồi vì chén cơm manh áo, người mướn cứ thúc giục, nên cô Huệ “đâm liều” đến chân cầu Gành lấy nước. Bokassa tập tành nói tiếng Việt với cách phát âm lơ lớ, làm cô Huệ phải phì cười. Chàng lính lê dương cười theo, nhe hàm răng trắng phau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: